Thanh tra Long An điểm mặt loạt sai phạm của dự án Hưng Thịnh Cát Tường – Chợ Nhà Đất Vũng Tàu

[ad_1]

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường được rao bán từ cuối năm 2017, với diện tích hơn 9,4ha, sau đó Công ty Hưng Thịnh tiếp tục vẽ nền trên giấy để rao bán cho khách với diện tích lên đến 27ha. Tuy nhiên, đến thời điểm thanh tra dự án vẫn chưa đền bù xong, phần mở rộng chưa được cơ quan chức năng phê duyệt.

Phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng tìm gặp chủ đầu tư để lấy lại tiền nhưng không thấy địa chỉ công ty. Không chỉ bán dự án “ma”, Công ty Hưng Thịnh còn đem 1 nền đất bán cho nhiều người.

Đầu năm 2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã phát thông báo truy tìm 4 đối tượng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường là bà Nguyễn Kim Phượng, bà Nguyễn Thị Kim Liên, ông Lê Hữu Hào và ông Nguyễn Phú Thuận.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, qua kết quả xác minh ban đầu, 4 đối tượng trên là các giám đốc, những người đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh (giai đoạn từ 19/5/2017 đến nay) có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 57 tỉ đồng của khách hàng.

[ad_2]

Nguồn bài viết