Đà Nẵng: Điều tra chuyên viên đăng ký đất đai cho mượn 19 sổ đỏ công dân – Chợ Nhà Đất Vũng Tàu

[ad_1]

Đà Nẵng: Điều tra chuyên viên đăng ký đất đai cho mượn 19 sổ đỏ công dân

Lãnh đạo UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết quận đã chuyển hồ sơ cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Nẵng làm rõ vụ chuyên viên văn phòng đăng ký đất đai cho mượn 19 sổ đỏ của công dân.

Sáng 27.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã chuyển vụ chuyên viên văn phòng đăng ký đất đai cho mượn 19 sổ đỏ của công dân cho cơ quan cảnh sát điều tra. Hiện Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Nẵng đang vào cuộc làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.Sơn Trà giao nhiệm vụ xử lý hồ sơ chuyển quyền giai đoạn 1. Bà Anh nhận hồ sơ từ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, thì tiến hành kiểm tra, lập phiếu chuyển thông tin hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và scan hồ sơ chuyển cơ quan thuế.

Trong tuần qua, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.Sơn Trà tổng hợp, rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai mà đơn vị tiếp nhận.

Qua đối chiếu, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.Sơn Trà nhận thấy một số trường hợp hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đã quá hạn nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Cụ thể, danh sách quá hạn có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính Giấy chứng nhận hiện không có trong hồ sơ gốc.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Q.Sơn Trà xác định sự việc có tính chất nghiêm trọng nên ngày 20.2 đã đình chỉ công tác tạm thời với bà Dương Thị Ngọc Anh, buộc bà này giải trình và bà Anh đã tự nhận hình thức xin thôi việc.

Theo giải trình của bà Anh, bà này mang 19 sổ đỏ cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) mượn.

UBND Q.Sơn Trà đã thống nhất với đề xuất của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, chuyển hồ sơ qua Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý, khắc phục kịp thời, hạn chế rủi ro phát sinh.

Ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Đà Nẵng, cho biết thêm đối với thông tin cho rằng bà Anh giải trình cho bà Lệ mượn 19 sổ đỏ và bị bà Lệ rao bán trên mạng, hiện cơ quan điều tra đã thu hồi được một số sổ đỏ, còn việc giao dịch bất động sản không chỉ có sổ đỏ mà cần xác nhận công chứng của chủ sở hữu.

Nguyễn Tú

Thanh niên

[ad_2]

Nguồn bài viết