Bình Định sẽ dừng cấp phép xây dựng condotel, officetel – Chợ Nhà Đất Vũng Tàu

[ad_1]

Sở Xây dựng Bình Định sẽ dừng cấp phép xây dựng với các dự án căn hộ, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mới đây, Sở Xây dựng tỉnh này được đề nghị dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa) và văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

Đồng thời, Sở này cũng được giao rà soát, đối chiếu các quy định của Nhà nước với các dự án nêu trên. Những nội dung xem xét này có thể liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi công năng, thiết kế, quản lý kinh doanh… UBND tỉnh sẽ đưa ra ý kiến xử lý cuối cùng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định được cho là đã phát triển nóng trong thời gian vừa qua nhờ vào chính sách phát triển du lịch của tỉnh. Những ông lớn trong ngành địa ốc như Hưng Thịnh, Danh Khôi, Phát Đạt, FLC… đều có dự án tại đây. Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh đã tạo ra nhiều vấn đề trong quản lý, xây dựng.

Tính đến hết quý I, Sở Xây dựng Bình Định cho biết 20/40 dự án đăng ký triển khai nhưng chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ. Các dự án này đáng lẽ phải hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020 nhưng vẫn đang triển khai thủ tục đầu tư xây dựng và chưa có giấy phép kinh doanh.

Trong đó, 3/40 dự án vừa chậm tiến độ, vừa chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai và chưa được kinh doanh, gồm: Trung tâm thương mại – dịch vụ, văn phòng và căn hộ I – Tower Quy Nhơn của Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Đô Thành; Tổ hợp khách sạn và căn hộ khách sạn Xuân Diệu của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Diệu; Khu nhà ở Vạn Phát của Công ty cổ phần Đầu tư tổng hợp Toàn Phát.

[ad_2]

Nguồn bài viết